Số 203A, Phạm Văn Thuận
P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
0251 882 0088
Tư Vấn Miễn Phí
Phòng khám đa khoa âu mỹ việt Phòng khám đa khoa âu mỹ việt Phòng khám đa khoa âu mỹ việt

Tử cung dị dạng là gì?

Ngày đăng : 30-01-2018 - Lượt xem : 517

 Tử cung là cơ quan đóng vai trò quan trọng cho quá trình sinh sản của các chị em phụ nữ. Chính vì thế, mọi bất thường ở bộ phận này đều có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai và có con của người bệnh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin về một dạng bất thường tử cung gọi là tử cung dị dạng cho các chị em được biết.

Tử cung dị dạng là gì?

 Các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Âu Mỹ Việt cho biết, tử cung bình thường có hình dạng giống quả lê dốc ngược, phần phía trên lồi to gọi là đáy tử cung, phần phía dưới nhỏ dài gọi là cổ tử cung. Cổ tử cung nối với âm đạo và đáy tử cung nối với 2 ống dẫn trứng (vòi trứng) ở 2 bên trái phải tử cung.

 Các dạng tử cung dị dạng có đôi khi là dị tật bẩm sinh hoặc có thể là bệnh tử cung khiến người phụ nữ gần như không thể mang thai.

 Tử cung dị dạng do dị tật bẩm sinh:

 + Không có tử cung: người bệnh bẩm sinh đã không có tử cung dù có thể vẫn đầy đủ các bộ phận khác như âm hộ, buồng trứng và vòi trứng. Trường hợp này khá hiếm gặp và chắc chắn không thể có kinh nguyệt, mang thai và sinh con.

 + Tử cung đôi: người bệnh có 2 tử cung riêng biệt, có thể dùng chung 1 âm đạo hoặc mỗi tử cung 1 âm đạo riêng. Trường hợp 2 tử cung đều phát triển tốt thì chị em sẽ mang thai bình thường, nhưng phần lớn trường hợp sẽ là 1 tử cung kém phát triển và buộc phải cắt bỏ, chỉ giữ lại tử cung hoàn thiện để đảm bảo khả năng sinh sản cho chị em.

 + Tử cung 1 sừng: tử cung chỉ có 1 vòi trứng và 1 buồng trứng. Trường hợp này người bệnh sẽ giảm khả năng thụ thai và mang thai thành công, dễ sảy thai, sinh non.

 + Tử cung có vách ngăn: một vách ngăn dọc kéo dài từ đáy tử cung đến lưng chừng buồng tử cung hoặc kéo dài xuống âm đạo. Trường hợp này chiếm 40% tỉ lệ tử cung dị dạng và sẽ gây sảy thai, thai kém phát triển.

 + Tử cung lõm đáy: phần đáy tử cung phía trên lõm xuống chia buồng tử cung thành 2 bên. Tình trạng này dễ dẫn đến ngôi thai bất thường, khó sinh, dễ sảy thai hoặc sinh non.

Hình tư vấn bệnh online

 Tử cung dị dạng do bệnh phụ khoa:

 + Tắc vòi trứng, tắc ống dẫn trứng: viêm nhiễm khuẩn hình thành khối apxe bên trong ống dẫn trứng gây tắc vòi trứng. Bệnh ngăn cản tinh trùng và trứng di chuyển hợp lại với nhau để thụ tinh, dẫn đến người bệnh không thể thụ thai.

 + Dính tử cung: các trường hợp thường xuyên nạo phá thai quá nhiều, đụng chạm dao kéo bên trong buồng tử cung kém chất lượng dẫn đến trầy xước, tổn thương lớp niêm mạc gây dính tắc bên trong tử cung.

 icon Trường hợp dính tử cung hoàn toàn sẽ gây vô kinh, không có khả năng mang thai, còn dính tử cung 1 phần sẽ gây hiện tượng kinh nguyệt ra ít kèm theo đau bụng kinh nhiều.

 + U xơ tử cung: các khối u xơ bên trong tử cung phát triển quá to sẽ gây biến dạng tử cung, ngăn cản tinh trùng gặp trứng, gây hiếm muộn vô sinh cho người bệnh. >> khám phụ khoa ở đồng nai uy tín nhanh chóng tại Âu Mỹ Việt:

Làm thế nào để phát hiện tử cung dị dạng?

 Có thể thấy, tử cung dị dạng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều gây nguy hiểm đến khả năng sinh sản và mang thai của chị em.

 Bạn có thể nghi ngờ tử cung gặp trục trặc qua các triệu chứng bất thường như kinh nguyệt không đều, vô kinh, kinh nguyệt ra ít hoặc kết hôn, quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai trên 1 năm vẫn chưa có con.

 Tuy nhiên, các biểu hiện kể trên thường không rõ ràng và có thể cảnh báo một số bệnh lý khác nữa. Cho nên muốn phát hiện tử cung dị dạng, chị em cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra tử cung hoặc ống dẫn trứng để bác sĩ phá hiện tử cung có gì bất thường không.

 Đặc biệt, để nhận biết tử cung dị dạng sớm nhất thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em nên tập thói quen khám phụ khoa định kỳ.

 Cách kiểm tra tử cung dị dạng:

 + Siêu âm 3D tử cung: quá trình siêu âm sẽ giúp bác sĩ phát hiện những bất thường ở tử cung.

 + Nội soi ổ bụng: bác sĩ sẽ tạo một vết cắt nhỏ ở rốn và đưa thiết bị nội soi vào bên trong để quan sát, phát hiện những bấ thường bên trong tử cung.

Bạn lo lắng không biết bản thân có đang rơi vào trường hợp này? Nhấp vào đây để đặt lịch khám kiểm tra chính sác ngay hôm nay.

   Hình tư vấn bệnh online

Phương pháp điều trị tử cung dị dạng

 Sau khi bác sĩ thăm khám tổng quá và chẩn đoán xác định các dạng tử cung dị dạng mà chị em đang mắc phải thì các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Các phương pháp điều trị tử cung dị dạng hiện nay có thể kể đến như:

 icon Điều trị bằng phẫu thuật

 icon Cắt bỏ phần tử cung khuyết góc

 icon Cắt bỏ vách ngăn tử cung

 icon Tiến hành tạo hình tử cung

 icon Tiến hành loại bỏ u xơ tử cung, có thể dùng thuốc khi ở giai đoạn nhẹ

 icon Tiến hành nong tách phần tử cung bị dính.

 icon Tiến hành thông vòi trứng đang bị tắc.

 Dù được điều trị bằng phương pháp nào thì chị em cũng cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng cơ sở y tế có chuyên khoa, chất lượng về đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị y tế để có kết quả điều trị cao nhất.

Hình tư vấn bệnh online

Địa chỉ điều trị bệnh phụ khoa chính quy đáng tin cậy

 Với trên 3000 ca bệnh đến thăm khám điều trị bệnh phụ khoa mỗi tháng, phòng khám tự hào là một trong các cơ sở y tế chuyên phụ khoa chính quy và đáng tin cậy.

 Đội ngũ bác sĩ ưu tú chuyên môn cao

 Phòng khám là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm khám phụ khoa và điều trị bệnh.

 Các bác sĩ cần thường xuyên được tham gia các khóa huấn luyện, tu nghiệp trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và ứng dụng thêm những cải tiến mới vào quá trình điều trị bệnh phụ khoa.

 Chi phí khám phụ khoa hợp lý

 Chi phí khám phụ khoa luôn nỗ lực hướng đến chất lượng - dịch vụ tốt nhất nhưng vẫn giữ mức chi phí hợp lý tương xứng. Toàn bộ chi phí khám phụ khoa và điều trị bệnh đều được công khai minh bạch, rõ ràng, thông báo trao đổi trước với người bệnh, chỉ khi có sự đồng ý thì bác sĩ mới bắt đầu tiến hành điều trị.

 Tùy theo nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sản phụ khoa sẽ tư vấn những phương pháp phù hợp, còn lựa chọn thế nào là phụ thuộc ở chị em.

 Chất lượng dịch vụ tại phòng khám

 Một cơ sở khám phụ khoa tốt cũng cần có nguyên tắc bảo mật mọi thông tin cá nhân của chị em trước hết sẽ được bảo mật và chỉ được dùng để phục vụ quá trình khám chữa bệnh. 

 Mô hình ‘1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 phòng khám riêng’ sẽ tạo ra sự riêng biệt, kín đáo và hơn nữa có thể an tâm, thoải mái hơn khi chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bản thân.

 Người bệnh có thể linh động đặt lịch hẹn khám trước để chọn thời gian thích hợp với bản thân trong khung giờ từ 8g sáng đến 8g tối trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và các ngày lễ.

    Sức khỏe của bạn là trách nhiệm của chúng tôi!

Hình tư vấn bệnh online

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU MỸ VIỆT

Địa chỉ: 203A Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai

Số điện thoại:0251 882 0088 - ZALO:0923023499

Thời gian làm việc: 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy chủ nhật và các ngày lễ.

CHUYÊN KHOA PHỤ KHOA
ĐẶT HẸN ONLINE
MIỄN PHÍ
Điền đầy đủ thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn hoàn toàn miễn phí
.